Đang tải... Vui lòng chờ...
Sắp xếp theo:

Kiểm định hệ thống lạnh

 

 

  1. Thế nào là hệ thống lạnh
 

  - Hệ thống lạnh là một hệ thống truyền nhiệt. Nó truyền nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp (nguồn nhiệt) đến nơi có nhiệt độ cao (nơi thoát nhiệt), ngược    lại với sự truyền nhiệt tự nhiên. Với khí hậu nóng quanh năm như miền Nam nước ta thì máy lạnh chỉ bơm nhiệt theo một chiều duy nhất là từ trong    nhà ra ngoài trời. Nhưng miền Bắc thì máy lạnh bơm nhiệt theo hai chiều. Vào mùa hè bơm nhiệt từ trong nhà ra ngoài trời, mùa đông thì bơm nhiệt  từ  ngoài trời vào trong nhà.
 
 
 2. Vì sao phải kiểm định hệ thống lạnh:
 
 - Vì hệ thống lạnh là một trong những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo Thông tư 32/2011/TT – BLĐTBXH
 - Hệ thống lạnh có chứa các hệ thống bình áp lực do đó rất dễ xảy ra nổ, do đó kiểm định là để đảm bảo an toàn cho người lao động
 - Để kiểm tra tình trạng của máy
 - Phát hiện những hư hỏng, tiên đoán những hư hỏng để có biện pháp xử lý
 - Kiểm định máy xây dựng là chấp hành tốt pháp luật và là nâng cao ý thức con người.
 

 3. Đơn vị nào thực hiện việc kiểm định hệ thống lạnh:
 

 VINACONTROL CERT là đơn vị thuộc Tập đoàn VINACONTROL của Bộ Công thương, là đơn vị có chức năng nghĩa vụ thực hiện việc kiểm định  nói chung và kiểm định hệ thống lạnh nói riêng.
 

 4. Quy trình kiểm định hệ thống lạnh:

 Hiện nay theo quy định của Tiêu chuẩn Việt Nam những hệ thống lạnh phải tiến hành kiểm định định kỳ: (theo phân loại tại Tiêu chuẩn Việt  Nam TCVN 6104: 1996), trừ hệ thống lạnh có môi chất làm việc bằng nước, không khí; hệ thống lạnh có lượng môi chất nạp vào nhỏ hơn 5  kg đối với môi chất làm lạnh thuộc nhóm 1, nhỏ hơn 2,5 kg đối với môi chất lạnh thuộc nhóm 2, không giới hạn lượng môi chất nạp đối với môi  chất lạnh thuộc nhóm 3.

 Việc kiểm  định kỹ thuật thiết bị phải  được thực hiện trong những trường hợp sau

 - Sau khi lắp đặt, trước khi đưa vào sử dụng;

 - Sau khi tiến hành cải tạo, sửa chữa lớn;

 - Sau khi thiết bị xẩy ra tai nạn, sự cố nghiêm trọng và đã khắc phục xong;

 - Hết hạn kiểm định hoặc trước thời hạn theo đề nghị của cơ sở quản lý, sử dụng thiết bị;

 

Để được tư vấn vui lòng gọi: 0936.198.789

Hotline